Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học “quên” không dạy bạn

Nếu bạn cho rằng mình đã hiểu rất rõ về cơ thể mình thì những bí mật này sẽ khiến bạn choáng váng.

Nếu được hỏi, chắc chắn hầu hết mọi người đều trả lời rằng mình hiểu 100% về cơ thể của chính mình. Bởi không ai khác ngoài bạn có thể nhận ra cơ thể mình đang thay đổi như thế nào, diễn biến ra sao qua từng ngày.

Thế nhưng có một thực tế rằng cơ thể con người là cơ chế cực kỳ phức tạp, bí ẩn và đôi khi còn gây hiểu nhầm cho cả các chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học. 

Đây là một vài trong số vô vàn bí mật đáng kinh ngạc về cơ thể con người có thể bạn chưa từng được biết đến.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 1.

Nước bọt thì ai cũng có, nhưng mấy ai để ý rằng lượng nước bọt tiết ra trong suốt cuộc đời lại nhiều đến vậy. Một bể bơi tiêu chuẩn Olympic có sức chứa khoảng 2,5 triệu lít nước. Lượng da chết cũng nhiều đến mức không thể ngờ… hẳn 22kg.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 2.

Trước giờ nhiều người cứ nghĩ rằng không có đồ ăn thì sẽ chết vì đói. Nhưng hóa ra sự thật là con người chết vì thiếu ngủ nhanh hơn là vì đói. Nếu không ăn gì, chúng ta sẽ chết sau vài tuần, còn nếu không ngủ, chúng ta sẽ chết chỉ sau 10 ngày.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 3.

Bạn sẽ cao nhất khi vừa ngủ dậy vào buổi sáng và sẽ thấp hơn so với lúc mới ngủ dậy khoảng 1cm vào cuối ngày. Bởi vì các đĩa đệm trong cột sống bị chèn ép trong suốt cả ngày, khi bạn ngủ, cột sống của bạn không bị chèn ép, do vậy, bạn sẽ cao hơn khi vừa được nghỉ ngơi sau 1 đêm.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 4.

Thì ra dạ dày của chúng ta nắm giữ “vũ khí” đáng sợ thật. Axit dạ dày có nồng độ cao, đủ khả năng phân hủy cả chiếc dao cạo. Đã từng có trường hợp người nuốt phải dao cạo râu và lưỡi dao này “bị phân hủy một cách an toàn” ngay trong dạ dày.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 5.

Bạn có biết trong cả cuộc đời mỗi người, quả tim bơm được 182 triệu lít máu, và áp suất của nó mạnh đến nỗi có thể khiến cho máu bắn vọt ra xa đến 9m, thậm chí còn vọt lên tòa nhà 4 tầng.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 6.

Chỉ mỗi hai ban chân mà đã chiếm 1/4 số lượng xương của cả cơ thể. Cơ thể người đúng là ẩn chứa nhiều điều thú vị đến kinh ngạc.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 7.

Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không thể tự phục hồi. Giờ thì bạn đã biết lý do tại sao răng sâu là chỉ có cách nhổ đi thôi nhé.

Bất ngờ 30 bí mật về cơ thể con người mà trường học quên không dạy bạn - Ảnh 8.

Ăn quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến thính giác nhé, hãy coi chừng!

Giờ thì chỉ có thể kết luận rằng cơ thể con người thực sự là một “thế giới huyền bí”, thậm chí đến cả các chuyên gia, nhà khoa học dành trọn đời mình để nghiên cứu cũng vẫn luôn bị bất ngờ, choáng váng bởi sự phức tạp và kỳ diệu của cơ thể con người!

(Nguồn: Witty feed)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi sweet exchange.net
Bạn có cần: USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
Dcom 3G giá rẻ, chính hãng, dùng nhiều mạng, khuyến mại Sim 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí